游客发表

Quang Hải ngồi dự bị, chuyên gia Pháp đưa lời khuyên đáng suy ngẫm

发帖时间:2023-03-25 19:58:11

Trở lại Pau FC sau khi hoàn thành loạt trận giao hữu cùng đội tuyển Việt Nam, Quang Hải ngồi dự bị cả trận khi đội bóng của anh làm khách trên sân của Metz. Sai lầm cá nhân từ hàng thủ khiến Pau FC tiếp tục trả giá bằng trận thua 0-1 đáng tiếc.

ảingồidựbịchuyêngiaPhápđưalờikhuyênđángsuyngẫ

Mọi thứ ở Pau FC chưa có dấu hiệu cải thiện đối với tiền vệ người Hà Nội. Trước đó, HLV Tholot thừa nhận ông ít sử dụng Quang Hải vì đang thay đổi chiến thuật mới và có sự khác biệt trong nhịp độ thi đấu giữa bóng đá Việt Nam và Ligue 2. Ông cũng không quên nhấn mạnh: "Tôi biết rõ những điểm mạnh của Hải và tôi tin cậu ta. Điều Quang Hải còn thiếu là sự thích nghi với bóng đá châu Âu. Cậu ấy cần thời gian để hòa nhập".

ảingồidựbịchuyêngiaPhápđưalờikhuyênđángsuyngẫQuang Hải ngồi dự bị, chuyên gia Pháp đưa lời khuyên đáng suy ngẫm - Ảnh 1.

Quang Hải vẫn chưa có nhiều cơ hội ra sân ở Pau FC.

ảingồidựbịchuyêngiaPhápđưalờikhuyênđángsuyngẫ

Dù số phút ra sân của Quang Hải ít dần ở các vòng đấu gần đây, song chiến lược gia người Pháp vẫn có niềm tin dành cho cầu thủ của Việt Nam. Ở thời điểm khi AFF Cup diễn ra cuối năm, Pau FC vẫn thi đấu trong giai đoạn cạnh tranh khốc liệt. Nếu quyết định trở về nước, Quang Hải sẽ bỏ lỡ 4 trận đấu trong trường hợp Việt Nam vào đến chung kết.

ảingồidựbịchuyêngiaPhápđưalờikhuyênđángsuyngẫ

Trước tình hình của Quang Hải, chuyên gia Gregory Letort, một nhà báo thể thao uy tín tại thành phố Pau phân tích: "Theo quan điểm của tôi, Quang Hải nên ở lại Pau để chơi bóng. Trong khi AFF Cup diễn ra, Pau sẽ đá 4 trận và cậu ấy rất có thể được sử dụng ở giai đoạn này.

ảingồidựbịchuyêngiaPhápđưalờikhuyênđángsuyngẫ

Người hâm mộ Việt Nam cần phải hiểu rằng Quang Hải cần nhiều thời gian hơn, hơn nữa, ông Tholot cũng thực sự tin tưởng vào chuyên môn của cậu ấy. Hãy nhìn xem, cầu thủ xuất sắc nhất của Pau hiện tại là Henri Saivet. Trong 6 trận đầu tiên, Saivet luôn là người bị thay thế vì bản thân anh ấy cũng cần thời gian để sẵn sàng. Saivet quá hiểu về môi trường Ligue 2 nhưng vẫn gặp khó khăn nên trường hợp của Quang Hải cũng không đến mức phải lo lắng nhiều.

ảingồidựbịchuyêngiaPhápđưalờikhuyênđángsuyngẫ

Hiện tại, cách lựa chọn nhân sự của ông Tholot cũng nhằm bảo vệ các cầu thủ, ông ấy sẽ trao cơ hội cho Quang Hải khi nhận thấy cậu ta sẵn sàng và đạt 100% sự tự tin".

ảingồidựbịchuyêngiaPhápđưalờikhuyênđángsuyngẫQuang Hải ngồi dự bị, chuyên gia Pháp đưa lời khuyên đáng suy ngẫm - Ảnh 2.

Quang Hải có trở về sát cánh cùng đồng đội tại AFF Cup 2022?

ảingồidựbịchuyêngiaPhápđưalờikhuyênđángsuyngẫ

Gregory Letort tiếp tục: "Pau FC đang trở nên tốt hơn, họ bất bại liên tiếp bốn trận trước khi để thua Metz từ một sai lầm lặp lại của cá nhân Kouassi. Khi tích cực tập luyện chăm chỉ, Quang Hải sẽ tiến bộ hơn. Thực sự, chơi bóng lâu dài ở Pháp không phải là điều dễ dàng".

ảingồidựbịchuyêngiaPhápđưalờikhuyênđángsuyngẫ

Trong khi đó, cựu cầu thủ David Giorla của thành phố Pau cũng chia sẻ: "Vài ngày trước, ông Tholot nói rằng Quang Hải sẽ có cơ hội của mình và anh ấy cần tiếp tục làm việc. Giống như Jean Evans hay Beusnard, Quang Hải cũng có tài năng không kém cạnh. Điều quan trọng là anh ấy cần có ý chí vững vàng để vươn lên.

ảingồidựbịchuyêngiaPhápđưalờikhuyênđángsuyngẫ

Thông thường vào tháng 12, đội bóng trải qua lịch thi đấu dày đặc và các cầu thủ thường gặp phải chấn thương, đồng thời đó là mùa đông nên điều kiện thi đấu càng khó khăn hơn. Tôi cho rằng đó là cơ hội thích hợp để Quang Hải được ra sân nhiều hơn".

ảingồidựbịchuyêngiaPhápđưalờikhuyênđángsuyngẫQuang Hải ngồi dự bị, chuyên gia Pháp đưa lời khuyên đáng suy ngẫm - Ảnh 3.

Các chuyên gia bóng đá Pháp khuyên Quang Hải nên cân nhắc ở lại Pau FC.Giorla đề cao vai trò của Quang Hải ở đội tuyển quốc gia nhưng cũng cho rằng cầu thủ người Hà Nội cần có sự cân nhắc kỹ trước khi quyết định. Anh tiếp tục phân tích thêm:

ảingồidựbịchuyêngiaPhápđưalờikhuyênđángsuyngẫ

"Theo quan sát của tôi từ các số liệu thống kê ở Việt Nam, anh ấy là một cầu thủ rất quan trọng với đội tuyển. Nếu AFF Cup kéo dài không quá lâu thì anh ấy có thể trở về. Tuy nhiên, tôi nghĩ Hải nên thảo luận nhiều hơn với ông Tholot để đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn ngay cả khi anh ấy rời đi để đá Cup.

ảingồidựbịchuyêngiaPhápđưalờikhuyênđángsuyngẫ

Nhưng nếu Quang Hải đã có Cup trước đây rồi thì cần cân nhắc để ở lại Pau FC. Không có lý do gì để trở về cả. Tôi nghĩ người dân Việt Nam sẽ tự hào nhiều hơn nếu chứng kiến Quang Hải thành công ở Pau FC và điều đó sẽ giúp ích cho đội tuyển quốc gia trong tương lai.

ảingồidựbịchuyêngiaPhápđưalờikhuyênđángsuyngẫ

Dù lựa chọn như thế nào thì anh ấy vẫn luôn có cơ hội vì mùa giải còn dài và HLV cũng cần có sự xoay tua cầu thủ ở một thời điểm nhất định".

ảingồidựbịchuyêngiaPhápđưalờikhuyênđángsuyngẫVFF nói gì trước tin Hàn Quốc mời HLV Park Hang-seo dẫn đội U20?

    热门排行

    友情链接