游客发表

Vô địch giải Việt Nam mở rộng, Thùy Linh làm nên lịch sử

发帖时间:2023-03-25 19:53:06

Trong bối cảnh Tiến Minh bị loại sớm, Thùy Linh là niềm hy vọng lớn nhất và gần như là duy nhất của chủ nhà ở các nội dung tại giải Việt Nam mở rộng. Thực tế, cô cũng là hạt giống người Việt Nam duy nhất của giải.

ôđịchgiảiViệtNammởrộngThùyLinhlàmnênlịchsử

Và tay vợt 25 tuổi đã mang phong độ ấn tượng mà cô từng thể hiện ở các giải đấu như Đài Loan mở rộng, Singapore mở rộng, Quốc tế Bỉ tới sự kiện được tổ chức trên sân nhà.

ôđịchgiảiViệtNammởrộngThùyLinhlàmnênlịchsử

Trong trận chung kết vừa kết thúc, Thùy Linh đã thể hiện sự vượt trội so với Goh Jin Wei, đối thủ đứng trên cô 6 bậc trên bảng xếp hạng thế giới và là nhà vô địch SEA Games 2017 . Ván đầu tiên, Thùy Linh từng bị dẫn điểm nhưng sau đó cô gỡ hòa 13 đều. Từ lúc này, Thùy Linh đã không cho đối thủ có lợi thế nữa.

ôđịchgiảiViệtNammởrộngThùyLinhlàmnênlịchsử

Cô triển khai như cú đánh dọc sân mạnh mẽ, khiến đối thủ gặp nhiều lúng túng. Cộng với sự cổ vũ của hàng ngàn người hâm mộ Việt Nam, Thùy Linh càng thi đấu thăng hoa.

ôđịchgiảiViệtNammởrộngThùyLinhlàmnênlịchsửVô địch giải Việt Nam mở rộng, Thùy Linh làm nên lịch sử - Ảnh 1.

Có thời gian cô lên mạch 7 điểm và chỉ để Goh Jin Wei ghi 1 điểm. Vì thế, dù tay vợt Malaysia rất nỗ lực nhưng cô cũng chỉ rút ngắn được chút ít khoảng cách trước khi chấp nhận thua 15-21.

ôđịchgiảiViệtNammởrộngThùyLinhlàmnênlịchsử

Ván đấu thứ hai diễn ra với kịch bản tương tự. Thùy Linh càng thi đấu càng thăng hoa trong khi Goh Jin Wei tỏ ra lúng túng trong các pha xử lý. Nhiều tình huống cô đánh cầu không qua lưới, trực tiếp trao cơ hội cho đối thủ. Càng thi đấu, Goh Jin Wei càng hiểu rằng mình đã không còn cơ hội. Những gì cô làm được chỉ là điểm số thứ 13 trước khi chứng kiến Thùy Linh kết thúc trận đấu bằng cú match-point đơn giản, ấn định tỷ số 21-13.

ôđịchgiảiViệtNammởrộngThùyLinhlàmnênlịchsử

Sau 40 phút tranh tài, Thùy Linh đã giành chức vô địch đơn nữ giải Việt Nam mở rộng. Cô là gương mặt nữ đầu tiên của Việt Nam vô địch sau 17 lần giải đấu này được tổ chức.

ôđịchgiảiViệtNammởrộngThùyLinhlàmnênlịchsử

Trước đó, Việt Nam chỉ có Tiến Minh từng bước lên ngôi cao nhất với 4 lần. Với chiến thắng vừa qua, Thùy Linh đã được nhận 5.625 USD tiền thưởng. Quan trọng nhất, cô tiếp tục chứng tỏ vị thế tay vợt nữ số một Việt Nam.

ôđịchgiảiViệtNammởrộngThùyLinhlàmnênlịchsửThùy Linh lần đầu tiên vào chung kết giải cầu lông Việt Nam mở rộng

    热门排行

    友情链接