游客发表

Pep Guardiola chỉ ra sự khác biệt giữa Haaland và Messi

发帖时间:2023-03-25 18:09:07

Pep Guardiola chỉ ra sự khác biệt giữa Haaland và Messi - Ảnh 1.

Sau trận Man City hạ MU 6-3 với 3 bàn thắng của Haaland, đang xuất hiện những so sánh giữa Erling Haaland và hai ngôi sao được xem là xuất sắc nhất thế giới, Messi và Ronaldo. Dưới góc nhìn thống kê, tiền đạo của Manchester City ấn tượng hơn rất nhiều.

ỉrasựkhácbiệtgiữaHaalandvà

Anh vừa lập hat-trick thứ 3 ở Ngoại hạng Anh chỉ sau 8 trận, nâng số bàn thắng lên tổng cộng 14 bàn (bên cạnh đó là 3 lần phá lưới tại Champions League chỉ sau 2 lần ra sân).

ỉrasựkhácbiệtgiữaHaalandvà

Ở tuổi 22 như anh, Messi mới có 44 bàn, trong khi Ronaldo dù rất xuất sắc nhưng chỉ kịp nổ súng 50 lần. Tất cả đều kém xa con số 152 bàn cho CLB của Haaland.

ỉrasựkhácbiệtgiữaHaalandvà

Tuy nhiên, theo Pep thì Haaland vẫn chưa thể so được với tầm vóc của Messi, bởi "Haaland cần sự hỗ trợ của tất cả đồng đội, còn Messi có thể tự mình làm được tất cả", ông nói.

ỉrasựkhácbiệtgiữaHaalandvà

Lời nhận xét này của Pep được xem là cách ông muốn giữ cho đôi chân Haaland trên mặt đất. Và thực tế thì Pep cũng rất chuẩn xác bởi vai trò, vị trí và phong cách chơi của Messi và Haaland là khác nhau.

ỉrasựkhácbiệtgiữaHaalandvàPep Guardiola chỉ ra sự khác biệt giữa Haaland và Messi - Ảnh 2.

Haaland đã ghi đến 14 bàn thắng chỉ sau tám lần ra sân tại Ngoại hạng Anh

ỉrasựkhácbiệtgiữaHaalandvà

Một bên là cỗ máy kiến tạo, ghi bàn, thậm chí xây dựng lối chơi cho tập thể, trong khi bên kia hầu như có nhiệm vụ săn bàn trong vòng cấm. Haaland không phải là không biết kiến tạo (tổng cộng 39 lần trong sự nghiệp), nhưng rõ ràng anh chưa thể toàn năng như Messi.

ỉrasựkhácbiệtgiữaHaalandvà

Dù vậy thì ngôi sao người Na Uy vẫn khiến tất cả phải thán phục với những cột mốc vô tiền khoáng hậu mà anh lập nên. Ngoài số lượng bàn thắng không tưởng, Haaland còn là người cán mốc 3 hat-trick nhanh nhất lịch sử Ngoại hạng Anh.

ỉrasựkhácbiệtgiữaHaalandvà

Tiền đạo của Man City chỉ cần 8 trận, trong khi người đứng sau anh là Michael Owen mất tới 48 trận, Van Nistelrooy cần tới 59, một sự chênh lệch khủng khiếp. Nên nhớ Owen và Van Nistelrooy vốn cũng là những "nỗi khiếp sợ với các hàng thủ" ở thời đại của mình.

ỉrasựkhácbiệtgiữaHaalandvàTuyển Việt Nam có thể tạo địa chấn trước đội hạng 6 thế giới ở tứ kết giải châu Á?

    热门排行

    友情链接