游客发表

Chỉ số của Thái Lan khi gặp các ĐT Việt Nam

发帖时间:2023-03-25 18:43:32

Cụ thể, trang SMM Sport (Thái Lan) vừa đăng bài phân tích với tiêu đề: "Số liệu thống kê gây choáng váng! Bóng đá Thái Lan chưa bao giờ thắng được các cấp độ đội tuyển của Việt Nam trong năm nay".

ỉsốcủaTháiLankhigặpcácĐTViệ

Con số thống kê được SMM Sport đưa ra không lâu sau khi U17 Thái Lan thua đậm U17 Việt Nam 0-3 ở vòng loại giải U17 châu Á 2023.

ỉsốcủaTháiLankhigặpcácĐTViệ

Theo thống kê từ SMM Sport thì bóng đá Thái Lan và Việt Nam có tổng cộng 9 lần chạm trán kể từ đầu năm 2022, tính ở nhiều cấp độ đội tuyển từ U16, U19, U23, ĐT nữ quốc gia. Kết quả là các đội của Thái Lan không thắng được một trận nào, thua tới 6, hòa 3.

ỉsốcủaTháiLankhigặpcácĐTViệ

Có thể kể tới một số cuộc đối đầu như tại SEA Games 31, Thái Lan thua Việt Nam ở cả 2 nội dung bóng đá nam và nữ, đều ở trận chung kết (gồm đội U22 quốc gia và ĐT nữ quốc gia).

ỉsốcủaTháiLankhigặpcácĐTViệ

Tại giải U23 Đông Nam Á diễn ra tại Campuchia, Thái Lan cũng thua Việt Nam 0-1. Hay ở giải U16 Đông Nam Á, lứa U16 Thái Lan cũng thất thủ trước U16 Việt Nam 0-2. Với lứa U19, U19 Thái Lan cũng để thua U19 Việt Nam 0-1 tại giải U19 quốc tế Thanh Niên và tiếp tục thất bại trên chấm luân lưu ở trận tranh hạng Ba giải U19 Đông Nam Á.

ỉsốcủaTháiLankhigặpcácĐTViệChỉ số của Thái Lan khi gặp các ĐT Việt Nam - Ảnh 1.

Sự thất vọng của cầu thủ U17 Thái Lan khi để thua U17 Việt Nam 0-3.

ỉsốcủaTháiLankhigặpcácĐTViệ

Hãng truyền thông Thái Lan bình luận rằng con số thống kê nói trên khiến các CĐV xứ Chùa Vàng chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi cảm giác thất vọng. Với thất bại mới nhất đó là trận thua 0-3 của lứa U17 tại vòng loại giải U17 châu Á, SMM Sport cho rằng U17 Thái Lan đã may mắn khi vẫn lọt vào nhóm các đội nhì có thành tích tốt nhất để tiến vào vòng chung kết.

ỉsốcủaTháiLankhigặpcácĐTViệ

"Việc bóng đá Thái Lan không thể thắng Việt Nam trong cả 9 lần đối đầu ở các cấp độ đội tuyển trong năm 2022, thực sự làm người hâm mộ Thái Lan phải thất vọng. Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan từng nói rằng liên đoàn sẽ đưa bóng đá Thái Lan vượt ra khỏi phạm vi Đông Nam Á nhưng rõ ràng bóng đá trẻ của Thái Lan vẫn còn rất nhiều sự bất ổn.

ỉsốcủaTháiLankhigặpcácĐTViệ

Ở lần đối đầu gần nhất đó là khi U17 Thái Lan gặp U17 Việt Nam ở vòng loại châu Á, dù thua đậm 0-3 nhưng rất may mắn khi chúng ta vẫn lọt vào danh sách các đội nhì có thành tích tốt nhất để đi tiếp".

ỉsốcủaTháiLankhigặpcácĐTViệ

Về cơ bản, những thống kê mà SMM Sport đưa ra cho thấy bóng đá Việt Nam, đặc biệt là bóng đá trẻ đang chiếm ưu thế khi cạnh tranh với Thái Lan. Điều này có thể sẽ khiến LĐBĐ Thái Lan phải thay đổi một số chiến lược phát triển đào tạo trẻ nếu muốn ra khỏi phạm vi Đông Nam Á để vươn tầm châu lục.

ỉsốcủaTháiLankhigặpcácĐTViệChủ tịch LĐBĐ Thái Lan bí mật gọi điện cho Kiatisuk, tương lai HLV Polking lâm nguy?

    热门排行

    友情链接